Đón 120 quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Đăng ngày 31 - 01 - 2024

Ngày 30/01/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức đón nhận các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn và các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trong đợt này.

Các đại biểu dự.

Trong đợt đón nhận này, huyện  có 120 quân nhân thuộc 3 đơn vị là: Trung đoàn 64, Sư đoàn 390, QK1; Trung đoàn 3, Sư đoàn 324, Quân khu 4; Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa .Trong thời gian tại ngũ, các đồng chí quân nhân của huyện  luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quá trình công tác tại các đơn vị. Trong số 120 đồng chí xuất ngũ đợt này có nhiều đồng chí đã phấn đấu rèn luyện tốt và được các đơn vị khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình công tác.

Đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; gương mẫu về lối sống, nêu gương tinh thần hy sinh phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân; từ kinh nghiệm đã được rèn luyện trong quân ngũ, các đồng chí sẽ tích cực chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa phương; tham gia cùng với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện thắng lợi các hoạt động phong trào ở địa phương…

Quân nhân Lê Văn Đạt, xã Hà Châu đại diện cho các đồng chí quân nhân về dịp này phát biểu.

Đại diện quân nhân xuất ngũ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ và hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Với tinh thần giao nhận giữa 3 cấp là đơn vị giao quân, huyện và xã đảm bảo đủ số lượng, 100% quân nhân xuất ngũ đã đăng ký vào ngạch dự bị, để sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên, thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương. Tại buổi đón nhận, đại diện các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tư vấn hướng nghiệp để các quân nhân xuất ngũ có thể lựa chọn việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà đại diện cho các quân nhân.

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng mỗi quân nhân xuất ngũ một phần quà, nhân dịp Tết đến về Xuân.