Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1790 người đã bình chọn
545 người đang online

Hà Trung tổ chức Lễ khai trương phòng đọc sách, báo Xuân Giáp Thìn năm 2024

Đăng ngày 19 - 02 - 2024
100%

Sáng ngày 19/02/2024 (tức ngày 10 Tết nguyên đán Giáp Thìn), tại thư viện huyện, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện tổ chức Lễ khai trương phòng đọc sách, báo Xuân Giáp Thìn năm 2024, đây là một trong những chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.


Các đại biểu tham gia buổi lễ

Dự Lễ có đồng chí Lê Thiện Dương, Giám đốc Thư viện tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Bình, trường THCS Lý Thường Kiệt; Cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện; Công chức văn hóa-xã hội, cán bộ phụ trách Thư viện các xã, thị trấn và các em học sinh trường Tiểu học Hà Bình, trường THCS Lý Thường Kiệt.


Đồng chí Lê Tất Thành, Giám đốc Trung tâm VH, TTTT&DL huyện khai mạc buổi lễ

Tại đây, 200 ấn phẩm, sách báo “Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024". những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của đất nước, của tỉnh, của huyện trong năm 2023 và những ấn phẩm giới thiệu đặc trưng, truyền thống văn hóa, lịch sử của huyện được trưng bày, giới thiệu đến đông đảo Nhân dân và bạn đọc gần xa.


Đồng chí
Hoàng Văn Long, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Mỗi chúng ta ai cũng biết sách là kho tàng kiến thức khổng lồ, nơi lưu trữ tri thức loài người. Và việc đọc sách có tác động to lớn đến sự thay đổi của con người. Sách giúp ta có thêm tri thức, mở rộng hiểu biết, thu thập thông tin. Lễ Khai trương phòng đọc sách, báo Xuân Giáp Thìn nhằm phát động phong trào đọc sách trong Nhân dân, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn các em học sinh trên địa bàn toàn huyện nói chung và các em học sinh trường Tiểu học Hà Bình, Trường THCS Lý Thường Kiệt nói riêng phát huy truyền thống hiếu học của huyện nhà tích cực rèn luyện thói quen đọc sách và ham mê đọc sách, để mỗi học sinh sẽ là một đại sứ văn hóa đọc, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến mọi người xung quanh, đến từng gia đình, từng dòng họ, từng ngõ xóm, trường học...Ban tổ chức trao thưởng cho các bạn đọc tích cực

Tại buổi Lễ Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện đã trao 10 phần thưởng cho 10 bạn đọc tích cực đến tham gia đọc tại Thư viện huyện trong thời gian qua.
Các đồng chí lãnh đạo tham quan khu trưng bày

Trong lễ khai trương, các em học sinh của các trường phấn khởi tham gia các hoạt động như tham quan khu trưng bày; lựa chọn đọc nhiều loại sách được bố trí ngay tại sảnh thư viện, với hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn, bổ ích, trong đó các loại sách chủ yếu mang nội dung về những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; các câu chuyện kể về Bác Hồ, về chủ quyền biển đảo của Trường Sa, Hoàng Sa; sách trang bị kiến thức, kỹ năng sống bổ ích cho lứa tuổi học đường, sách khoa học, công nghệ, giải trí, báo, tạp chí, chuyện tranh…Các em học sinh lựa chọn, đọc những cuốn sách mình yêu thích

Qua đây, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách, góp phần nâng cao trình độ dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng xã hội học tập.

<

Tin mới nhất

Hội nghị truyền thông “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải thân thiện với môi trường".(19/04/2024 6:23 SA)

Xã Hà Châu tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên (19/04/2024 6:21 SA)

Hội CCB xã Hà Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 -...(19/04/2024 6:18 SA)

BCHQS huyện kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2024(18/04/2024 3:48 CH)

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư (khóa X) về...(17/04/2024 5:54 SA)

Hội nghị ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hà Trung lần thứ XIII (khóa XXI).(15/04/2024 11:46 CH)

Hội nghị trực tuyến: Tổng kết cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông và phát...(15/04/2024 11:40 CH)

Hội CCB thị trấn Hà Trung tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn...(15/04/2024 11:36 CH)

°