Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1790 người đã bình chọn
512 người đang online

Các địa phương trong huyện tổ chức gặp gỡ động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.

Đăng ngày 24 - 02 - 2024
100%

Nhằm động viên 142 Tân binh trong toàn huyện truớc ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc năm 2024, trong đó có 125 thanh niên là nghĩa vụ Quân đội và 17 thanh niên là nghĩa vụ Công an. Theo kế hoạch từ ngày 20/2 đến 23/2/2024, các địa phương trong huyện đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các Tân binh tham gia nhập ngũ năm 2024.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân cơ bản hoàn tất. Hiện nay, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà động viên để các thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường nhập ngũ.

 * Năm 2024, Xã Hà Vinh có 12 thanh niên đã nhận lệnh, sẵn sàng làm nhiệm vụ thực hiện NVQS bảo vệ tổ quốc, trong đó có 3  thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này.


Các đồng chí lãnh đạo BCH Quân sự huyện, lãnh đạo xã Hà Vinh chụp ảnh cùng các tân binh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo địa phương mong muốn các thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, khắc phục mọi khó khăn, tích cực tham gia phong trào của đơn vị, thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

* Xã Hà Long cũng đã tổ chức gặp mặt, động viên 15 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024. Trong đó có 2 thanh niên tham gia Ngĩa vụ công an nhân dân.


Các đồng chí lãnh đạo BCH Quân sự huyện, lãnh đạo xã Hà Long chụp ảnh cùng các tân binh.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch được giao.

*Xã Yên Dương cũng đã tổ chức gặp mặt, động viên 11 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024. 

 Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Yên Dương đã tổ chức các bước tuyển quân theo đúng quy định, làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện NVQS. Đến nay xã đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch được giao.

* Xã Hà Bình năm 2024 có 10 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 1 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.


Các đồng chí lãnh đạo BCH Quân sự huyện, lãnh đạo xã Hà Bình chụp ảnh cùng các tân binh.

Trong những ngày qua, Hội đồng NVQS xã đã thổ chức thăm hỏi tặng quà cho các tân binh, năm tình hình tư tưởng và động viên các thanh niên hăng hái với khỉ thế của tuổi trẻ để chuẩn bị lên đường nhập ngũ, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện trong quân ngũ…

*Xã Hà Lĩnh có 13 thanh niên nhập ngũ năm 2024, trong đó có 11 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự; 2 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều bảo đảm các điều kiện về tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.

 Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã xây dựng kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đến nay, các công dân  trúng tuyển nghĩa vụ đã sẵn sàng chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ theo đúng kế hoạch.

Năm nay, xã Hoạt Giang có 14 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 2 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, 12 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những tân binh lên đường nhập ngũ đều bảo đảm các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.


Các đồng chí lãnh đạo BCH Quân sự huyện, lãnh đạo xã Yến Sơn chụp ảnh cùng các tân binh.

* Năm 2024, xã Yến Sơn được giao chỉ tiêu 9 thanh niên tham gia NVQS, trong đó 2 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Đến thời điểm này xã đã hoàn thành các bước tuyển quân theo quy định, đảm bảo đủ quân số được giao.

Theo kế hoạch đến hết ngày 23/2/2024,  100% các đơn vị đã tổ chức liên hoan, tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tại các buổi gặp mặt, động viên các Tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, Lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể trong huyện đã tặng những phần quà của huyện, của xã cho các thanh niên và  mong muốn các Tân binh, phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích và truyền thống quê hương anh hùng, khi vào quân ngũ chấp hành nghiêm nội quy đơn vị, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình, người thân ở quê nhà.

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân mới, những thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện với khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, đồng thời hứa sẽ ra sức học tập, huấn luyện, phát huy truyền thống quê hương, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của tuổi trẻ với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

<

Tin mới nhất

Lực lượng Vũ trang huyện Hà Trung tổ chức ra quân huấn luyện năm 2024(03/03/2024 10:54 SA)

Huyện Hà Trung: Tổ chức lễ giao quân trang trọng trong khí thế của “Ngày hội tòng quân” năm 2024.(26/02/2024 12:17 CH)

Các địa phương trong huyện tổ chức gặp gỡ động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.(24/02/2024 8:02 SA)

Xã Hà Bắc, Hà Tiến: Tổ chức liên hoan, gặp mặt tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường...(24/02/2024 8:00 SA)

Hội đồng NVQS xã Hà Bắc: Tổ chức lễ phát lệnh gọi nhập ngũ và tặng quà cho các thanh niên lên...(06/02/2024 8:59 SA)

Đón 120 quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương(31/01/2024 1:08 CH)

Lớp tập huấn cán bộ Ban CHQS xã, thị trấn, cơ quan, tổ chức và Chỉ huy đơn vị Tự vệ, Trung đội...(24/01/2024 3:49 CH)

Huyện hoàn thành việc thành lập Chi bộ quân sự cấp xã, thị trấn.(04/01/2024 3:39 CH)

°