334 người đang online

Huyện Hà Trung: Tổ chức lễ giao quân trang trọng trong khí thế của “Ngày hội tòng quân” năm 2024.

Đăng ngày 26 - 02 - 2024

Trong khí thế của “Ngày hội tòng quân”, sáng ngày 26/2/2024 tại Sân vận động huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 trang trọng, đúng nghi lễ.

Toàn cảnh lễ giao quân 2024.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Đạm, Phó Tham mưu trưởng B Chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Dậu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân và bà con Nhân dân, người thân các tân binh trên địa bàn huyện.

Đoàn chủ tịch

Các thanh niên ngay ngắn trong trang phục màu xanh áo lính.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Phạm Thế Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện công bố Quyết định gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của Chủ tịch UBND tỉnh. Năm 2024, huyện Hà Trung có 142 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 thanh niên nhập ngũ vào quân đội, 17 thanh niên vào lực lượng Công an. Giao quân cho 3 đơn vị: Sư đoàn 390/QĐ12; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công an tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Lê Văn Dậu, Bí thư Huyện ủy, thắp lửa truyền thống.

Trong không khí phấn khởi, đồng chí Lê Văn Dậu, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã lên thắp lửa truyền thống; đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân. Ngọn lửa truyền thống được thắp sáng và tiếng trống hội giao quân là sự trao truyền từ các thế hệ cha ông để thế hệ hôm nay tiếp tục giữ gìn và phát huy trong thời đại mới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh hồi trống giao quân và phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Tuổi trẻ huyện Hà Trung hôm nay đang tiếp nối lịch sử vẻ vang của dân tộc, tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, cống hiến sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí chúc mừng, động viên, biểu dương và bày tỏ sự tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng.

Tân binh Hoàng Nghĩa Thành phát biểu cảm tưởng.

Thay mặt cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tân binh Hoàng Nghĩa Thành vui mừng chia sẻ: được trở thành Bộ đội Cụ Hồ là niềm tự hào của tuổi trẻ và xin hứa sẽ quyết tâm để hoàn thành thật tốt vai trò của người chiến sĩ, để xứng đáng với niềm tin, tâm huyết của những người thân yêu đã dành cho mình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa, quà và động viên các tân binh trước giờ lên đường.

Sau nghi thức thắp lửa truyền thống và đánh trống hội tòng quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện và các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ

Một số hình ảnh trong lễ giao quân.

Lễ giao, nhận quân của huyện Hà Trung đã diễn ra nhanh gọn, trang trọng, bảo đảm an toàn và tràn ngập khí thế của ngày hội tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.