Nhộn nhịp chợ hoa ngày giáp Tết

Đăng ngày 07 - 02 - 2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã cận kề. Cũng như mọi năm, thời điểm này, các loại hoa, cây cảnh, đào, quất, mai… được bày khá nhiều trên địa bàn huyện với các kiểu dáng, chủng loại, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Nhộn nhịp chợ hoa, cây cảnh ngày Tết dọc tuyến đường Trung tâm huyện

Tại khu vực chợ Lèn, chợ Đồng Hà, dọc trung tâm huyện và các xã, từ sáng đến chiều tối tấp nập người xem, mua hoa, cây cảnh về chơi Tết. Các chủ cửa hàng hoa, cây cảnh đều cho biết: chúng tôi luôn tìm kiếm những nơi có nguồn cây cảnh, hoa đẹp, bền để phục vụ khách hàng mua về chơi Tết. Hiện tại, các loại đào ghép, đào phai, đào huyền, mai, quất, hoa lan, hoa ly… là loại được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Các tiểu thương bày bán đào, quất tại cổng Chợ Đồng Hà

Đi chợ hoa trong những ngày giáp Tết cảm nhận được không khí xuân về. Từ ngày 15 tháng chạp, khu vực các chợ, dọc tuyền đường huyện đã có nhiều gian hàng bày bán đào, quất cảnh. Các loại đào phai, bích đào, đào ghép, tạo thế, tạo mẫu bonsai, mức giá dao động từ 200 nghìn - 5 triệu đồng/cây. Các chủ cửa hàng còn có dịch vụ vận chuyển hàng tận nơi, hỗ trợ, hướng dẫn sang bầu, chia sẻ kỹ thuật chăm sóc để hoa nở đẹp vào những ngày Tết. Đặc biệt, để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí trong thời bão giá, một số nhà vườn có dịch vụ cho thuê cây cảnh chơi Tết. Cây sẽ được chuyển đến tận nhà khách hàng và được chuyển đi ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ hoặc khi khách hàng yêu cầu.

Chợ hoa Tết không chỉ đơn thuần là nơi mua bán trong những ngày giáp Tết mà đã trở thành điểm hẹn không thể thiếu đối với người dân mỗi dịp Tết đến, xuân về. Người đến ngắm hoa, người đến chụp ảnh đều diện những bộ trang phục đẹp mắt khiến đường hoa càng thêm sắc xuân. Nhiều gia đình, nhất là các bạn trẻ thường chọn chợ hoa để chụp hình lưu lại những khoảnh khắc trước thềm xuân mới. Bởi những ngày này, nơi đây rực rỡ sắc xuân và không khí của năm mới.

Sau 2 năm khó khăn do đại dịch Covid-19, một mùa hoa xuân khoe sắc, thuận lợi cũng giống như món quà ý nghĩa dành cho các tiểu thương, cửa hàng hoa. Không khí tấp nập, khách hàng ra vào nhiều hơn trong những ngày cuối cùng của năm Quý Mão, những nụ cười thường trực dường như là dấu hiệu tích cực cho sự hồi phục, một khởi đầu nhiều hứa hẹn cho một năm mới Giáp Thìn 2024.