957 người đang online

Thư Chúc Tết của đồng chí Bí thư Huyện ủy nhân dịp đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024.

Đăng ngày 09 - 02 - 2024

Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang; các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; các thương binh, bệnh binh; toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện!

Trong không khí của mùa xuân đang về, mọi gia đình náo nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc - Giáp Thìn 2024. Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng và đầy cảm xúc này, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND,Uỷ ban MTTQ huyện Hà Trung, Tôi chân thành gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện; các đồng chí lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang, cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện nhà lời chào thân ái, lời thǎm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm Quý Mão - 2023, vừa qua đi với đầy khó khăn, thách thức; song, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao cùng sự nỗ lực phấn đấu, hành động quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn huyện, đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ chính trị của năm 2023: Có 22/27 chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch, có nhiều kết quả nổi bật như: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 3,38%, trong đó ngành nông nghiệp tăng trưởng cao (đạt 5%). Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã hoàn thành 19/19 xã đạt chuẩn NTM, thị  trấn Hà Trung đạt chuẩn đô thị văn minh; Năm 2023 đã đề nghị tỉnh thẩm định và công nhận xã Hà Bình đạt chuẩn NTM nâng cao, xã Hà Sơn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Huyện đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới đề nghị Trung ương thẩm định công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023.

Tỷ lệ đô thị hóa đạt 28,21%. Hoạt động văn hóa thể thao, giáo dục, y tế có chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được chăm lo, đời sống, vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Quốc phòng - An ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững ốn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có chuyển biến tiến bộ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên được nâng lên; hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, các tố chức xã hội tiếp tục được đối mới, ngày càng thiết thực.

Bước sang năm mới, năm Giáp Thìn - 2024, là năm có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo dự báo, tình hình thế giới sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Trong nước,trong tỉnh kinh tế dự báo tiếp tục tăng trưởng. Trên địa bàn huyện, tiếp tục được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ của cấp trên; các chương trình trọng tâm, khâu đột phá, các đề án, kế hoạch, các quy hoạch trọng điểm tiếp tục được triển khai thực hiện; một số công trình, dự án lớn, trọng điểm được tập trung hoàn thành để đưa vào sử dụng, đồng thời khởi công xây dựng các công trình mới đã được phê duyệt phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đây là những điều kiện thuận lợi để huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, thúc đấy kinh tế -xã hội phát triển.

Huyện ủy - HĐND -UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hà Trung kêu gọi toàn thể Nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy khát vọng phát triển, tiếp tục nêu cao ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, phát huy truyền thống của quê hương, chung sức, đồng lòng, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Xây dựng huyện Hà Trung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng này. Thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện xin được gửi lời tri ân sâu sắc tới các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các tầng lớp Nhân dân trong huyện lời thăm hỏi thân thiết cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Mừng xuân mới, khí thế mới, quyết tâm mới, thắng lợi mới!