Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1790 người đã bình chọn
578 người đang online

Huyện nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

Đăng ngày 18 - 03 - 2024
100%

Nhận thức rõ tầm quan trọng của xây dựng chính quyền điện tử, thời gian qua, huyện đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm tận dụng những bước tiến của công nghệ, từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.Người dân đến giải quyết TTHC được cán bộ bộ phận “một cửa” UBND xã Hà Sơn hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo.

Để xây dựng chính quyền điện tử, huyện xác định việc ứng dụng công nghệ thông tin là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, thời gian qua, huyện đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất triển khai quyết liệt ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước, nhằm hiện đại hóa nền hành chính, nâng cao năng suất, chất lượng làm việc của cán bộ công chức, cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân đến giao dịch; tập huấn cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa những kỹ năng sử dụng các phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng các thiết bị khác; đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, nhằm nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu suất công việc, tạo thuận lợi cho người dân khi đến giao dịch hành chính.


Các hội nghị trực tuyến tại phòng họp trực tuyến Huyện ủy

Đến nay, huyện đã thực hiện hiệu quả việc trao đổi và xử lý văn bản hồ sơ liên thông giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp được thực hiện trên môi trường mạng. Năm 2023, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến tiếp nhận và xử lý ở bộ phận “Một cửa” cấp huyện đạt 100%; tại “Một cửa” cấp xã tỷ lệ hồ sơ trực tuyến đạt 98,3%; có 100% hồ sơ trực tuyến được giải quyết đúng quy trình, thời hạn quy định, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; tỷ lệ văn bản ký số đạt 100%. Hạ tầng mạng thông tin di động được phủ sóng đến 100% trung tâm các xã, thị trấn, tỷ lệ dân số được phủ sóng thông tin di động đạt 100%. Mạng cáp quang băng thông rộng đã được triển khai rộng khắp đến 100% trung tâm các xã, thị trấn, tới hầu hết các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. 100% các cơ quan, đơn vị cấp huyện và cấp xã đã có mạng LAN nội bộ và kết nối mạng Internet tốc độ cao phục vụ công tác chuyên môn.


Các hội nghị trực tuyến tại phòng họp trực tuyến UBND huyện

Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến gồm 2 điểm cầu của UBND huyện, Huyện ủy đảm bảo kết nối liên thông với các điểm cầu của Trung ương, của tỉnh và điểm cầu 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang phát huy hiệu quả, tạo môi trường hội họp hiện đại, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và thời gian triển khai công việc của các cấp, ngành. Đồng thời, huyện cũng nỗ lực triển khai, hoàn thiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 liên thông theo danh mục quy định của Chính phủ và UBND tỉnh; tập trung triển khai ứng dụng Đề án 06 vào thực tiễn công tác, đáp ứng hiện đại hóa hành chính; triển khai đồng bộ hệ thống Cổng thông tin điện tử từ huyện đến xã để thực hiện việc tuyên truyền các thủ tục hành chính, các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành giúp người dân nhanh chóng tiếp cận, cũng như phản ánh các vấn đề bức xúc trong cuộc sống sớm nhất tới các cơ quan chính quyền... Chính điều này đã tạo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp khi đến giải quyết thủ tục hành chính ở các lĩnh vực.

          Việc tập trung xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn huyện đã góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Đây chính là nền tảng vững chắc để huyện thực hiện chuyển đổi số toàn diện và phấn đấu đạt được các mục tiêu đã đề ra.

<

Tin mới nhất

Huyện nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử(18/03/2024 3:33 CH)

Tổ chức truyền thông và cài đặt các chỉ tiêu chuyển đổi số năm 2023 tại 2 Trường THPT và Trung...(11/12/2023 5:13 CH)

Viện kiểm sát nhân dân huyện tăng cường “Ứng dụng công nghệ thông tin” và thúc đẩy “Chuyển đổi số”.(08/11/2023 6:22 CH)

UBND huyện đánh giá công tác chuyển đổi số 9 tháng năm 2023(25/10/2023 7:36 SA)

Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.(10/10/2023 6:50 CH)

Phát huy vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng.(09/10/2023 4:39 CH)

Triển khai thực hiện phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025 trên địa bàn huyện Hà Trung.(02/10/2023 3:41 CH)

Đẩy mạnh tuyên truyền Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.(28/09/2023 10:15 SA)

°