Lực lượng Vũ trang huyện Hà Trung tổ chức ra quân huấn luyện năm 2024

Đăng ngày 03 - 03 - 2024

Sáng ngày 01/03, lực lượng vũ trang huyện Hà Trung đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2024. Dự có đồng chí Phạm Thế Hiệp, TVHU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Hoàng Văn Long,HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí lãnh đạo huyện, lực lượng vũ trang huyện; BCH Quân sự xã, thị trấn, lực lượng dự bị động viên, dân quân tự về và khối học sinh Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyện huyện tham gia huấn luyện.

Các lực lượng tham gia huấn luyện.

Năm 2024, lực lượng vũ trang huyện Hà Trung tiếp tục xác định phương châm huấn luyện: "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện. coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính; sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật; huấn luyện cơ bản làm cơ sở, huấn luyện sát đối tượng, địa bàn tác chiến phù hợp với tổ chức biên chế trong từng đơn vị; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực, tiêu biểu". Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ra quân huấn luyện.

Nội dung huấn luyện bao gồm: Huấn luyện, diễn tập thành thạo các phương án tham mưu tác chiến, chỉ huy, điều hành; Luyện tập Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu;  huấn luyện thể lực; huấn luyện nắm chắc và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị có trong biên chế và các loại vũ khí được trang bị mới… Phấn đấu kết thúc huấn luyện, 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% trở lên đạt khá, giỏi.

Với mục tiêu đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện; đảm bảo tốt vũ khí trang bị, cơ sở vật chất, giáo án, bài giảng, thao trường, mô hình học cụ, hoàn thành đúng, đủ, có chất lượng huấn luyện cán bộ, lực lượng làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, dân quân thường trực, cơ động, đơn vị dự bị động viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua.

Tại lễ ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức phát động phong trào thi đua "Lực lượng vũ trang huyện Hà Trung huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối" và ký giao ước thi đua, nhằm tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng-an ninh năm 2024.

Các đại biểu thăm quan mô hình học cụ.

Sau lễ ra quân các đại biểu đã đi thăm quam mô hình học cụ trưng bày của các đơn vị tại Ban chỉ huy quân sự huyện.