Lễ công bố thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc đạt chuẩn NTM.

Đăng ngày 02 - 04 - 2024

Sáng ngày 31/3/2024, thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc đã tổ chức Lễ công bố thôn đạt chuẩn NTM năm 2023. Tham dự đồng chí Phạm Thế Hiệp, UV BTV Huyện ủy, CHT Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Dương Văn Giang, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, HUV, Trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, đại diện các ban ngành cấp huyện . Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể xã Hà Ngọc cùng con em xa quê và nhân dân thôn Kim Phú Na.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Thôn Kim Phú Na được sáp nhập từ  3 thôn gồm Thôn 6, thôn 7 và Thôn 8 theo Quyết định 3110 của UBND Tỉnh Thanh Hóa năm 2018. Trong thôn có 249 hộ dân, với 1.013 nhân khẩu.Thôn Kim Phú Na là thôn giàu truyền thống văn hóa, hiện nay vẫn giữ gìn và bảo tồn 2 di tích văn hóa tâm linh là Phủ Bà và Nghè Na.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban chỉ đạo XDNTM huyện và xã; cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của Nhân dân, năm 2023 thôn Kim Phú Na, đã hoàn thành 14/14 tiêu chí NTM. Đạt được kết quả đó, thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc đã huy động được tổng nguồn kinh phí cho xây dựng NTM từ năm 2021 đến 2023 là 30 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đóng góp là 1 tỷ 219 triệu đồng, vốn hỗ trợ của huyện và xã là 750 triệuđồng, nguồn hỗ trợ của con em xa quê hơn 1 tỷ đồng, còn lại nguồn kinh phí của nhân dân xây dựng mua sắm chính trang nhà ở dân cư…Từ nguồn kinh phí huy động được, thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc đã đầu tư xây dựng mới nhà văn hóa khu thế thao thônđạt tiêu chí NTM; đầu tư nâng cấp và mở rộng hệ thống giao thông với 100% các tuyến đường được bê tông, hệ thống kênh mương, nội đồng được nâng cấp thuận lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; hệ thống điện chiếu sáng được đầu tư bổ sung…

Cùng với việc đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc còn quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, phát triển các ngành nghề, dịch vụ…đã góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể  dục, thể thao, bảo tồn các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc được phát huy; công tác khuyến học, khuyến tài, chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội cho Nhân dân được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh trật tự trong thôn luôn giữ vững ổn định. Chi bộ, Ban thôn, Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể không ngừng đổi mới phương thức, nội dung hoạt động.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận và phần thưởng của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao hoa và phần thưởng của xã.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ, đồng chí Phạm Thế Hiệp, UV BTV Huyện ủy, CHT Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, HUV, Trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện trao giấy chứng nhận, hoa, phần thưởng của huyện trị giá 15 triệu đồng; Lãnh đạo xã Hà Ngọc tặng hoa và phần thưởng 10 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ thôn Kim Phú Na.

Các tổ chức, doanh nghiệp, con em xa quê tặng hoa chúc mừng thôn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã mong muốn thời gian tới thôn Kim Phú Na sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cho phát triển kinh tế, tập trung tuyên truyền vận động người dân tiếp tục hưởng ứng thực hiện, giữ vững các tiêu chí thôn NTM để phấn đấu xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng giấy khen và phần thưởng cho cá nhân và tập thể.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Hà Ngọc đã tặng giấy khen cho1 tập thể và 2 cá nhân có thành thích xuất sắc trong xây dựng các tiêu chí NTM.