Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1790 người đã bình chọn
340 người đang online

Cần xử lý dứt điểm tình trạng họp chợ, lấn chiếm lòng, lề đường tuyến đường vào Nghĩa Trang Liệt sỹ huyện.

Đăng ngày 03 - 04 - 2024
100%

Mặc dù lực lượng chức năng đã nhiều lần ra quân chấn chỉnh nhưng tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường tại tuyến đường vào Nghĩa trang Liệt sỹ huyện nơi giáp danh giữ Thị trấn Hà Trung và xã Hà Bình vẫn xảy ra, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.


Khu chợ họp trái phép đoạn đường vào Nghĩa trang liệt sỹ huyện đông đúc người mua, người bán.

Theo ghi nhận của phóng viên, trái ngược với cảnh đìu hiu, thưa thớt trong chợ Đồng Hà và Chợ Gáo thì cứ vào tầm 9 giờ đến 11 giờ giờ hằng ngày, cảnh mua bán ở khu vực “ Chợ tự phát” đoạn đường vào Khu nghĩa trang liệt sỹ huyện lại  rất “nhộn nhịp”, hàng hóa bày tràn ra lề đường, mặc dù ở đây đã có biển báo “Cấm họp chợ”. Nhiều người đi xe máy, xe đạp, thậm trí cả xe ô tô tự do dừng dưới lòng đường mua hàng. Cảnh mua bán tấp nập khiến đoạn đường bị thu hẹp trong khi lưu lượng người, xe qua lại khá đông. Thường xuyên đi qua đoạn đường này, nhiều người dân phản ánh rất vất vả và mất thời gian, không cẩn thận là dễ xảy ra tai nạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới thực trạng người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè thành nơi bán hàng tại khu vực này xong chủ yếu vì mưu sinh nên các tiểu thương đã ra lòng đường, vỉa hè để buôn bán. Cộng với thói quen mua hàng nhanh gọn, lười xuống xe vào các chợ của một bộ phận người dân đã và đang vô tình tiếp tay cho người bán hàng lấn chiếm lòng lề đường.

Mặc dù đã phản ánh nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng; cùng với đó các ngành chức năng, chính quyền 2 địa phương cũng đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn, xử lý, nhưng thực trạng này vẫn tiếp diễn.

Thực trạng họp chợ trái phép ở vỉa hè, dưới lòng đường đã diễn ra nhiều năm nay, gây bức xúc cho người tham gia giao thông, nhân dân sinh sống, buôn bán tại khu vực đường vào Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Trước thực trạng đó, trong thời gian qua, UBND thị trấn Hà Trung và xã Hà Bình đã chỉ đạo lực lượng công an, các đoàn thể, tổ dân phố tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở để các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm hoạt động kinh doanh và buôn bán đúng nơi quy định; xử lý nhiều trường hợp cố tình vi phạm, vi phạm nhiều lần. Nhưng dường như chế tài xử phạt chưa đủ mạnh. Vậy nên tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vẫn tiếp tục diễn ra.

<

Tin mới nhất

Hội nghị truyền thông “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải thân thiện với môi trường".(19/04/2024 6:23 SA)

Xã Hà Châu tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên (19/04/2024 6:21 SA)

Hội CCB xã Hà Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 -...(19/04/2024 6:18 SA)

BCHQS huyện kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2024(18/04/2024 3:48 CH)

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư (khóa X) về...(17/04/2024 5:54 SA)

Hội nghị ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hà Trung lần thứ XIII (khóa XXI).(15/04/2024 11:46 CH)

Hội nghị trực tuyến: Tổng kết cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông và phát...(15/04/2024 11:40 CH)

Hội CCB thị trấn Hà Trung tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn...(15/04/2024 11:36 CH)

°