Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

 • (Baothanhhoa.vn) - Ngày 6-3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản số 2798/UBND-THKH gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc Phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

 • Các trường học trên địa bàn huyện đã chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng, trách dịch bệnh vào ngày 22/2. Để đón hơn 24 nghìn học sinh trở lại trường, các trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch phù hợp với diễn biến mới của dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học.

 • Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid -19 diễn biến ngày càng phức tạp và hiện nay đang bùng phát mạnh ở nhiều nước, khu vực, tác động sâu, rộng tới sự phát triển kinh tế -xã hội trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đời sống của người dân ở nhiều quốc gia. Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình, diễn biến, kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, huyện đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện; Theo đó, Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và đôn đốc các ngành, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

 • Sáng 29/1/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo. Tham dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện. Triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình diễn biến dịch phức tạp tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương và bàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Tân Sửu - 2021 trên địa bàn.

 • (Baothanhhoa.vn) - Tối 28-1, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND, gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 • Để chủ động mọi phương án phòng chống dịch hiệu quả, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra, huyện Hà Trung đang nỗ lực cao nhất để đối phó với những diễn biến khó lường của đại dịch Covid - 19.

 • Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 bùng phát tại Đà Nẵng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của trung ương và của tỉnh, huyện đã chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra trên địa bàn nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân.

 • Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Coivd-19 huyện đã tổ chức 4 đoàn kiểm tra công tác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn.

 • (TTV) - Tối 6-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã trả lời mẫu bệnh phẩm gửi xác chẩn đối với bà ĐTH (54 tuổi), ngụ phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn. Kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân ĐTH được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 748. Dưới đây là lịch trình chi tiết của BN748.

 • Sáng 30-7, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác đáp ứng phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tại huyện Hà Trung. Tham gia đoàn kiểm tra còn có các đồng chí lãnh đạo các sở ngành liên quan, Văn phòng UBND tỉnh. Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 • Chiều 5/5, MTTQ huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền và giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Biên-Phó Chủ tịch MTTQ huyện; dự có các đồng chí thường trực, ủy viên UBMTTQ huyện, Chủ tịch MTTQ 20 xã, thị trấn.

 • Ngày 23-4, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND về việc cho phép mở rộng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ ngày 23-4 cho phép hoạt động trở lại thêm một số loại hình kinh doanh, dịch vụ như: hàng ăn, giải khát, cà phê, trà tranh, trà chén, giải khát vỉa hè; hoạt động thể dục, thể thao; spa được phép hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế.

 • Trên tinh thần Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh và công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Phòng GDĐT, Trường THCS xã Hà Bắc đã thực hiện đầy đủ các nội dung của công tác phòng chống dịch Covid-19 để các em đến trường học tập đảm bảo an toàn.

 • Để đảm bảo cho học sinh 2 Trường THCS xã Yên Dương trở lại trường học được an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

 • Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác của người dân có vai trò rất quan trọng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Để góp phần vào công tác này, Trung tâm Văn hoá-TTTT&DL huyện cũng như Ban Văn hóa xã, thị trấn đã xây dựng nhiều sản phẩm truyền thông, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền để mọi người dân đều được tiếp cận thông tin, chủ động phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của các cấp, các ngành và hướng dẫn của ngành y tế.

 • Để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Hiện nay khối tiểu học và mầm non vẫn đang tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh lây nhiễm. Điều này cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học của các trường mầm non. Phương pháp dạy qua trang Web của nhà trường; zolo,Facebook, nhằm tạo sự kết nối giữa cô giáo, gia đình và các em.

1 2 3 4 5 6 
°