Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

 • Hưởng ứng phong trào chung tay phòng chống dịch Covid – 19, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã nghiên cứu tự làm các mặt nạ ngăn giọt bắn để trang bị cho các y bác sỹ tại Bệnh viện trong cuộc chiến chống giặc COVID-19.

 • Chiều 25-3, đồng chí Trần Duy Bình, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Hà Trung và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện, đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung.

 • Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, ngày 23/3/2020 các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đang thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế 43 trường hợp là công dân trở về từ các nước có dịch Covd-19 và những người tiếp xúc trực tiếp với những người này để phòng, chống dịch bệnh lây lan. Trong đó còn 1 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa Khoa huyện. Như vậy, lũy kế đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện đã có 12 người đi về từ các nước và người tiếp xúc với bệnh nhân dương tính đã được cách ly tập trung. Còn lại 42 trường hợp được cách ly, theo dõi tại nhà, hiện đều có sức khỏe bình thường. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch trong những ngày qua huyện Hà Trung đã khẩn trương hoàn thiện 1 khu cách ly tập trung với đầy đủ các điều kiện để phục vụ cho việc cách ly khi cần thiết.

 • Để góp phần vào công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19; Thời gian qua, Đoàn TN xã Hà Tân phối hợp với Hội LHPN xã, Trạm y tế thành lập lập đội hình tuyên truyền biện pháp phòng, chống bệnh, phát tờ rơi, khẩu trang, hướng dẫn cách rửa tay…để bà con nhân dân phòng bệnh.

 • Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19” của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, chiều 23/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; 90 năm ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930-18/11/2020) và vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

 • Thực hiện Công văn số 3027/UBND-VX ngày 13/3/2020 của UBND tỉnh về việc cho trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học, học sinh THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường học trên địa bàn, hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các nhà trường tăng cường công tác thông tin, truyền thông, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 • Sáng 18/3/2020, BCĐ phòng dịch huyện họp triển khai công tác tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Dự và chỉ đạo cuộc họp đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ phòng dịch huyện, tham gia cuộc họp còn có các đồng chí thành viên BCĐ. Với các nội dung được triển khai đó là huy động nguồn lực hoàn thành 1 khu cách ly tập trung tại Hội trường UBND xã Hà Toại cũ đáp ứng được từ 30 đến 50 giường; tăng cường công tác chỉ đạo giám sát, phát hiện dịch bệnh, kiểm soát di biến động dân số tại các xã, thị trấn; khuyến khích người dân khai báo y tế, chủ động phòng chống dịch bệnh.

 • Cùng với cả nước, tuổi trẻ Hà Trung chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19), các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân tuyên truyền và gắn 130 biển Chipi, 26 cụm bản tin tại các điểm đông người qua lại như: Chợ, bến xe buyt, nơi sông sở…tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng.

 • Chiều 12-3, đồng chí Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra tình thình công tác phòng chống dịch Covd-19 tại huyện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 • Sáng ngày 13-3, Trung tâm y tế huyện cho biết các cơ sở y tế của địa phương đang thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế 75 trường hợp là công dân trở về từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Ma Cao-Trung Quốc và những người tiếp xúc trực tiếp với những người này để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19). Trong đó có 3 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện Đa Khoa huyện; còn lại 72 trường hợp được cách ly tại nhà. Hiện các trường hợp đang được theo dõi đều có sức khỏe bình thường.

 • Những ngày gần đây,do có người nhiễm dịch bệnh Covid -19 ỏ Hà nội do đó người dân ở Hà Nội và các thành phố lớn đi mua thực phẩm tích trữ tại các siêu thị do lo ngại về dịch bệnh Covid -19 gây ra. Vì thế đã dẫn đến tình trạng tại một số tỉnh, thành phố lớn thực phẩm có tăng giá cục bộ.

 • Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đã được cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện quyết liệt, người dân tham gia tích cực. Tính đến ngày 9/3/2020, toàn huyện đang thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế 36 trường hợp là công dân trở về từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Ma Cao-Trung Quốc và những người tiếp xúc trực tiếp với những người này để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19), Trong đó có 2 trường hợp tại xã Hà Vinh đi từ Trung Quốc về đang được cách ly tại Bệnh viện Đa Khoa huyện.

 • Sau khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) xuất hiện ở Việt Nam, mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào trên địa bàn huyện nhiễm Covid-19 nhưng toàn bộ hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở đã được chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực, vật lực, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị hoàn thiện phương án, công cụ công nghệ để chậm nhất từ sáng 10/3 thực hiện khai báo sức khoẻ bắt buộc đối với toàn dân

 • WHO cùng Bộ Y tế Việt Nam vừa xây dựng bộ infographic hướng dẫn những việc cần làm để phòng chống bệnh Covid-19 tại nơi làm việc.

 • Chiều 7/3/2020, UBND huyện triển khai Chỉ thị 08 của UBND tỉnh về tăng cường quản lý người từ các quốc gia có dịch về Thanh Hóa để phòng, chống dịch bệnh Covitd - 19 và một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch, bệnh trên địa bàn huyện.

1 2 3