Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

 • Chiều 17/9/2021, Ban vận động “quỹ vì người nghèo” huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 03 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hà Hải và Hà Vinh. Đoàn đi trao tiền hỗ trợ có đồng chí Vũ Đình Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Uông Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành của 2 xã.

 • Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên (HSSV) là mối quan tâm rất lớn của toàn xã hội; là một trong những nội dung quan trọng trong mục tiêu giáo dục, đào tạo toàn diện con người của Đảng và Nhà nước ta. Việc thực hiện chính sách BHYT HSSV đã được quy định, luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc. Thực hiện tốt chính sách BHYT HSSV không chỉ bảo đảm cho các em được chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu, mà còn tạo điều kiện giúp các em được phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể lực.

 • Đến thời điểm này các trà lúa mùa của xã Yến Sơn đã chín, để tránh thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão Conson và mưa lớn, những ngày qua xã đã tăng cường máy móc, lực lượng tại chỗ để hỗ trợ bà con thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa đã chín, đặc biệt giúp các hộ có công dân đang thực hiện cách ly để phòng, chồng dịch COVID-19.

 • Thực hiện Công văn số 2513 ngày 14/9/2021 của Sở GDĐT về việc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh đi học sau thời gian dừng học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phòng GD&ĐT Hà Trung tập trung chỉ đạo các cơ sở GDMN trên địa bàn huyện triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung để chuẩn bị đón các em học sinh mần non trở lại lớp.

 • Sáng 17-9, tại xã Yên Dương, Ban cưỡng chế huyện Hà Trung đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của hộ gia đình ông Tạ Đức Thiềng và bà Phạm Thị Xuyên , xã Yên Dương do không hợp tác nhận bồi thường hỗ trợ và bàn giao mặt bằng theo quy định.

 • Thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên CCB của Hội CCB Tỉnh Thanh Hóa. Chiều ngày 14/9/2021, tại xã Hà Lĩnh, Hội (CCB) huyện đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa đồng đội cho hội viên CCB Hoàng Mậu Thọ, thôn Thanh Xá 2. Tham dự buổi lễ có đồng chí Tống Hùng Cừ, Chủ tịch Hội CCB huyện, các đồng chí Thường trực Hội CCB huyện cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội CCB xã Hà Lĩnh, Bí thư Chi bộ, thôn Trưởng thôn Thanh Xá 2, cùng người thân trong gia đình.

 • Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chiều ngày 11/9/2021 30 ĐVTN Huyện đã tham gia hỗ trợ gia đình hộ nghèo khó khăn và gia đình có người cách ly tại xã Yến Sơn.

 • Để bảo đảm nguồn nước tưới và kịp thời tiêu úng cho hơn 5.000ha lúa và rau màu vụ thu mùa 2021. Ngay từ đầu năm, Chi nhánh thủy lợi Hà Trung đã chủ động xây dựng kế hoạch điều hành; thực hiện duy tu, bảo dưỡng máy móc, thiết bị; tu bổ, sửa chữa hệ thống các công trình, sẵn sàng vận hành trong mọi tình huống, phân công cán bộ, công nhân trực chiến tại các trạm bơm.

 • Ngày 7/9/2021, Hội Khuyến học huyện đã đi trao học bổng của Công ty Long Sơn cho 10 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại các xã: Yến Sơn, Hoạt Giang, Hà Vinh, Hà Hải, Hà Lai, Hà Ngọc, Hà Lĩnh, Hà Tân, Hà Bắc và Hà Long. Món quà ý nghĩa tặng dịp đầu năm học 2021 - 2022 giúp các em vươn lên chăm ngoan, học giỏi.

 • Cùng với học sinh trong toàn tỉnh, sáng 6-9, học sinh cấp học tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên huyện Hà Trung đã đón lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Đây là lễ khai giảng vô cùng đặc biệt, diễn ra trong bối dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nên cách thức tổ chức cũng linh hoạt theo từng hình thức tổ chức tại lớp học.

 • Nhân dịp kỷ niệm 76 năm cách mạnh tháng 8 và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2021), Sáng 01/09/2021, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng tại xã Yên Dương và Thị trấn Hà Trung, cùng đi có các đồng chí trong Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

 • BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2675/BHXH-TCKT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 9, tháng 10 năm 2021.

 • Hà Nội ngày 25 tháng 8 năm 2021 BHXH Việt Nam vừa triển khai chức năng điều chỉnh thông tin giao dịch điện tử cá nhân, thông tin người tham gia trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam (tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/) nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung, điều chỉnh, cập nhật thông tin vào hồ sơ giao dịch của người tham gia.

 • Sau khi có trường hợp liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và tại huyện Nga Sơn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 huyện đã có Công điện khẩn số 17/CĐ-UBND ngày 30/8/2021 và văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành, đơn vị liên quan thực hiện thần tốc điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan.

 • Nhân dịp kỷ niệm 76 năm cách mạnh tháng 8 và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2021), trong các ngày 30,31/8 và 01/9/2021, đoàn lãnh đạo của huyện đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa tại các xã Hà Tiến, Hà Tân, Yên Dương và Thị Trấn Hà Trung.

 • Sáng 30/8/2021, Huyện ủy tổ chức hội nghị BTV để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8/2021. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; chánh văn phòng huyện ủy, HĐND-UBND huyện; Lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể huyện; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện; Trưởng các phòng, ban trực thuộc UBND huyện.

1 2 3 4 5 6    
°