1600 học sinh trường THPT Hà Trung được tuyên truyền giáo dục pháp luật.

Sáng ngày 10/4/2023,Hội đồng phối hợp phổ biến GDPL huyện, Phòng tư pháp, Công an huyện, Trường THPT Hà Trung tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ, bạo lực học đường, tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho 1600 học sinh trường THPT Hà Trung.


Các đại biểu dự buổi tuyên truyền.


Thầy giáo Trịnh Xuân Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Trung khai mạc

Dự có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Phòng tư pháp huyện, cán bộ công an huyện, Công an Thị trấn Hà Trung, BGH Trường THPT Hà Trung, các thầy giáo, cô giáo và 1.600 học sinh trong toàn trường.


Các em học sinh toàn trường trong buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, Các đồng chí Công an huyện, Công an Thị trấn Hà Trung đã trực tiếp truyền truyền phổ biến về luật giao thông đường bộ, thông qua các tình huống trong quá trình tham gia giao thông, tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử, cách nhận biết hình dạng của thuốc lá điện tử… Theo đó Thuốc lá điện tử chứa nicotine là chất gây nghiện, người sử dụng nó bắt buộc phải dùng tiếp, nếu không sẽ vật vã khó chịu, không dứt ra được.Các đồng chí Công an huyện, Công an Thị trấn truyền đạt các nội dung.

Ngoài ra tuyên truyền những nội dung cơ bản về luật an ninh mạng, những thông tin xấu, độc hại. Những biểu hiện của vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Đồng thời cán bộ Công an huyện đã hướng dẫn các em học sinh về cách phòng, chống những thủ đoạn tinh vi, lừa đảo hiện nay của tội phạm mạng: lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; giả danh các cơ quan chức năng; cho vay tiền qua App… Trong buổi tuyên truyền, học sinh nhà trường đã được hướng dẫn kỹ năng chọn lọc thông tin, sử dụng mạng xã hội để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí an toàn, đúng pháp luật và một số cách thức sử dụng internet và mạng xã hội lành mạnh, hữu ích. 


Đồng chí Lê Thị Hân, Trưởng phòng Tư pháp huyện bế mạc.

Buổi tuyên truyền pháp luật đã giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường THPT Hà Trung nâng cao trách nhiệm và ý thức hành động trong việc phòng chống bạo lực học đường, thực hiện Luật An ninh mạng. Từ đó hình thành ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật và trau dồi kỹ năng sống của mỗi cá nhân góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh.

Thanh Hiên