Lễ hội Đền Quan Hoàng Triệu Tường năm 2023.

Sáng ngày 13/5, nhằm ngày 24/3 âm lịch, xã Hà Long tổ chức lễ hội Đền Quan Hoàng Triệu Tường năm 2023.Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trịnh Đình Phương - UVBTV- Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Long- HUV- Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Hà Long; các doanh nghiệp, HTX đóng trên địa ban xã Hà Long; lãnh đạo các xã Hà Bắc, Hà Giang, cùng đông đảo nhân dân trong xã và du khách thập phương về dâng hương.


Các đại biểu dự lễ hội

Đền Quan Hoàng Triệu Tường được hình thành từ xa xưa, gắn liền với quần thể di tích trên địa bàn xã Hà Long như khu lăng Miếu Triệu Tường, Nhà thờ Họ Nguyễn, lăng Trường Nguyên Thiên Tôn, khu Đền Rồng, Đền Nước...Đền được nhân dân thành kính thờ Ngài Quan Hoàng Triệu Tường đã có công giúp cho Vương triều nhà Nguyễn phát triển mở mang bờ cõi...Lễ hội chính được tổ chức hàng năm vào ngày 24/3 âm lịch luôn được nhân dân và quý khách thập phương thành kính tri ân công đức của Ngài.

 Ngôi đền Quan Hoàng Triệu Tường đã được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cán bộ nhân dân địa phương và du khách thập phương quyên góp xây dựng lại ngày một khang trang. Năm 1993, Đền Quan Hoàng Triệu Tường đã được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh.
Các đại biểu dâng hương tại ĐềnĐội tế lễ tại lễ hội.

Sau lễ khai mạc các đại biểu lên dâng hương; và tiến hành tế lễ cầu cho Quốc thái dân an, nhân dân và cán bộ trong xã đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trang Hằng