Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Hà Vinh: Khám sơ tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ công an năm 2024.

Sáng 28/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hà Vinh tổ chức khám sơ tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Chính trị viên BCHQS huyện, cùng Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã có mặt động viên các thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự của địa phương.


Các đồng chí lãnh đạo địa phương động viên các thanh niên khám NVQS.

Năm 2024, xã Hà Vinh được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là 13 thanh niên, trong đó 2 thanh niên tham gia Nghĩa vụ Công an nhân dân. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Hà Vinh đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn nghĩa vụ quân sự theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Và đã có 3 thanh niên viết đơn tình nguyện thực hiện NVQS.


Thanh niên Phạm Khắc Tài, viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Với dáng người dắn dỏi hơn so với tuổi thanh niên Phạm Khắc Tài, sinh năm 2005, mới học xong lớp 12 đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, mặc dù trong kỳ thi Đại học vừa qua em đã có thông báo trúng tuyển Đại học. Xong em đã gác lại để thực hiện nghĩa vụ quân sự, với mong muốn được trở thành Người công an nhân dân.


Thanh niên Lê Đình Hiếu, viết đơn tình nguyện lên thực hiện NVQS.

Thanh niên Trần Văn Minh, sinh năm 2022, là sinh viên năm thứ 3 trường Bách Khoa Aptec, thôn Đông Thị, xã Hà Vinh thuộc vùng công giáo ý thức được trách nhiệm của người thanh niên thực hiện luật NVQS, nên em đã gác lại công việc học tập của mình về khám tuyển NVQS đúng thười gian quy định.Đơn tình nguyện của các thanh niên.

Theo đó, trong đợt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hà Vinh đã điều khám sơ tuyển 104 nam công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 3 thanh niên đã làm đơn tình nguyện tham gia NVQS. Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên 100% nam thanh niên được thông báo tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đúng thời gian quy định.Thanh niên thực hiện khám tuyển NVQS theo quy định.

Tại buổi sơ khám, các thanh niên đã được khám tổng quát, như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, kiểm tra mắt và một số bệnh lý khác,… Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tuyển chọn được 54 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tham gia khám tuyển cấp huyện, trong đó  có 27 thanh niên công giáo.

Sau khi khám sơ tuyển xong, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hà Vinh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia nghĩa vụ quân sự, làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên đã trúng tuyển vòng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Thanh Hiên