Sôi động thị trường hàng hóa ngày Tết trên địa bàn huyện

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề, thời điểm này, người dân đang bước vào đợt cao điểm mua sắm hàng hóa phục vụ cho dịp Tết. Hiện tại, hàng hóa tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tập hóa... rất dồi dào, đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã và không có hiện tượng sốt giá hay giá “leo thang” đột biến.Chợ Lèn những ngày giáp Tết

Tại Chợ Lèn, thị trấn Hà Trung, lượng người dân đi chợ mua sắm tết đã tăng cao và chủ yếu mua các mặt hàng lương thực, thực phẩm, quần áo, giầy dép, các loại hoa cây cảnh...Nhìn chung giá cả thị trường tại thời điểm này cơ bản ổn định, hàng hóa cơ bản đáp ứng nhu cầu cho sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.Một số siêu thị, cửa hàng tập hóa trên địa bàn huyện phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết

Tại hầu hết các siêu thị, cửa hàng tập hóa trên địa bàn, lượng khách tới mua sắm đã tăng hơn ngày thường, nhất là vào hai ngày cuối tuần qua. Để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân các siêu thị, các cửa hàng tạp hoá của tư nhân đã chuẩn bị nguồn hàng tăng từ 40 đến 50% so với ngày thường, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, đồ dùng thiết yếu. Các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn huyện đều cho rằng, đến thời điểm hiện tại so sánh với cùng kỳ năm ngoái thì sức mua sắm Tết của người dân trên địa bàn huyện giảm. Mặc dù các nguồn hàng đã được các đơn vị kinh doanh và các đại lý bán lẻ chuẩn bị đầy đủ nhưng lượng người mua không nhiều bằng dịp này năm 2022. Các siêu thị và các đại lý vẫn hy vọng trong những ngày giáp Tết nguyên đán sức mua sẽ tăng hơn, lượng người mua sắm Tết sẽ nhiều hơn để đạt doanh thu và bán được hết hàng hoá đã nhập về.
Các khu vực bày bán đào, quất tại trung tâm huyện

Đi dọc các tuyến đường trung tâm thị trấn Hà Trung và các xã sắc hoa đào, hoa mai, lan, cúc… đua nhau khoe sắc cùng với những chậu quất, chậu bưởi sai trĩu trịt. Để thu hút khách mua sắm, các nhà vườn năm nay cũng đổi mới, lai tạo hoa ra khá nhiều mầu sắc, hình dáng khác nhau. Lan hồ điệp bên cạnh các chậu cắm nhiều cây hoa to, dài, nhiều nụ, thì năm nay, các loại cây nhỏ cũng hút khách, giá từ 150 đến 500 nghìn đồng/chậu. Các chậu hoa lan được thiết kế với số lượng và mức giá khác nhau. Thông dụng hơn là các loại chậu cỡ nhỏ, khoảng 2 đến 5 triệu đồng/chậu, phù hợp để bàn, trang trí trong nhà.
Các chậu cây cảnh được bày bán với nhiều thiết kế, mẫu mã đẹp

Dịp tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày cận kề Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Chính vì vậy, thị trường hàng hóa những ngày cận Tết diễn ra sôi động, các doanh nghiệp kinh doanh, cửa hàng, siêu thị đã chủ động nguồn hàng hóa tết rất đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Các cơ quan chức năng trong huyện cũng đang tích cực kiểm soát thị trường nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.

Hải Yến