Xã Hà Giang: Gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Ngày 2/2/2023, Đảng uỷ- HĐND- UBND- Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hà Giang tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hà Giang, các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và 5 thanh niên cùng người thân các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt


Đồng chí Tống Văn Tuyên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ  tịch Hội đồng NVQS xã khai mạc.

Theo chỉ tiêu giao, Năm 2022, xã Hà Giang được tuyển chọn, bàn giao 5 thanh niên lên đường nhập ngũ vào quân đội. Do đó, công tác tuyển quân ở xã Hà Giang luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể quan tâm và triển khai nghiêm túc, có hiệu quả, đảm bảo chỉ tiêu quân số được giao. Hội đồng NVQS xã đã điều khám tuyển tại huyện là 14 thanh niên và đã có 5 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị để lên đường nhập ngũ vào quân đội năm 2022.


Đồng chí Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng bộ xã phát biểu giao nhiệm vụ.


Tân binh Nguyễn Quang Huy đã phát biểu xin hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Tống Văn Tuyên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ  tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tặng quà, giao nhiệm vụ và động viên các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Mong các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, chấp hành tốt nội quy quy chế của đơn vị, pháp luật  của nhà nước, nhận nhiệm vụ đúng thời gian quy định. Trong quân ngũ các thanh niên cần cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ thực hiện tốt chính sách hậu phương, quân đội để các thanh niên yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự.


Lãnh đạo xã Hà Giang trao quà động viên các tân binh.


MTTQ, các đoàn thể trao quà cho các tân binh.


Đoàn TN xã trao sổ đoàn và gắn huy hiệu đoàn cho các thanh niên.

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên xã Hà Giang đã trao sổ đoàn và gắn huy hiệu đoàn cho các thanh niên; MTTQ các ban, ngành đoàn thể xã tặng quà động viên các tân binh chuẩn  bị lên đường nhập ngũ.

Thanh Hiên