Hà Đông tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư Thôn Kim Phát

Đăng ngày 15 - 11 - 2017

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2017) Sáng ngày 14/11, Thôn Kim Phát xã Hà Đông đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết . Về dự có đồng chí Phạm Thanh Sơn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh,đồng chí Đào Xuân Yên, Tỉnh ủy viên ,Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Hà Đông và cán bộ nhân dân Thôn Kim Phát.

Ngày hội Đại đoàn kết thôn Kim Phát xã Hà Đông

Ngày hội Đại đoàn kết năm 2017 của nhân dân khu dân cư Thôn Kim Phát diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi, thắm đượm tình làng nghĩa xóm, với những tiết mục văn nghệ  ca ngợi Đảng, ca ngợi bác và quê hương được nhân dân trong thôn thể hiện  cổ vũ nhiệt tình.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội Đại đoàn kết

Tiếp đó, các đại biểu đã cùng nhân dân khu dân cư Thôn Kim Phát  ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam trong 87 xây dựng và phát triển; nhìn lại những kết quả phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của khu dân cư trong năm qua.

Thôn Kim Phát có hơn 113 hộ dân, 400 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, tổ chức của chi bộ và Ban công tác mặt trận, nhân dân trong thôn đã đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc. Đến  nay, toàn thôn chỉ còn 4 hộ nghèo. Số hộ khá và giàu tăng nhanh. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, thắt chặt tình làng nghĩa xóm.

Đồng chí Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho Thôn Kim Phát và các họ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình tiêu biểu.

Đồng chí Đào Xuân Yên Bí thư huyện ủy đã tặng Hoa và quà thôn Kim Phát nhân  ngày Đại Đoàn kết

Ngay trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017, thôn Kim Phát có 2 hộ gia đình được tặng thưởng danh hiệu Gia đình tiêu biểu. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng  8 phần quà cho cho 8 hộ gia đình khó khăn và  tặng quà cho khu dân cư . Đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND đồng chí Đào Xuân Yên Bí thư huyện ủy đã tặng Hoa và quà thôn Kim Phát nhân  ngày Đại Đoàn kết

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Thanh Sơn , Phó Chủ tịch HĐND  tỉnh chúc mừng và biểu dương những kết quả mà nhân dân khu dân cư Thôn Kim Phát xã Hà Đông đã đạt được trong năm qua, trong đó có vai trò đóng góp quan trọng của ban công tác Mặt trận thôn. Đồng chí  đề nghị cán bộ, nhân dân khu dân cư tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả đạt được, đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giầu, giữ vững danh hiệu làng văn hóa và Thôn đạt  chuẩn nông thôn mới.