Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX

Đăng ngày 14 - 06 - 2017

Ngày 13/6 Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND; Thường trực ủy ban MTTQ huyện, tổ chức hội nghị Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại 7 cụm và 13 điểm tiếp xúc cư tri ở các xã, thị trấn. Hội nghị đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri nhằm giữ mối liên hệ chặt chẽ đại biểu HĐND với cử tri, tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, để trình HĐND tại kỳ họp thứ 3 khóa XIX.

Hội nghị Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại 13 điểm gồm: Nhà văn hóa thôn Đồng Hậu  xã  Hà Long; Hội trường xã Hà Bắc; Nhà văn hóa Đồng Ô Hà Tiến; Xã Hà Yên; Làng Thanh Xá xã Hà Lĩnh; Xã Hà Sơn; Thị Trấn; Xã Hà Lâm; Vân Hưng, Hà Vân; xã Hà Vinh; Tùng Thi xã Hà Hải; Xã Hà Thái; Nội Thượng xã Hà Bình.

Tại các điểm tiếp xúc Đại biểu HĐND huyện với cử tri, các tổ đại biểu HĐND huyện đã  thông qua dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp HĐND huyện kỳ họp thứ 3 khóa XIX  trong 2 ngày cuối tháng 6 tại Hội trường huyện và được Đài Truyền thanh huyện tường thuật trực tiếp toàn bộ biễn biến kỳ họp để cán bộ nhân dân trong huyện theo dõi; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội của huyện 6 tháng đầu năm;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XIX.

Đại biểu HĐND  huyện cụm số 3 tiếp xúc cử tri tại  Hà  Lĩnh

Đại biểu HĐND  huyện cụm số 4 tiếp xúc cử tri tại  Thị Trấn

Đại biểu HĐND  huyện cụm số 5 tiếp xúc cử tri tại  Hà  Vân

Đại biểu HĐND  huyện cụm số 6 tiếp xúc cử tri tại  Hà  Hải

Đại biểu HĐND huyện cụm số 7 tiếp xúc cử tri tại Hà Bình

Qua hội nghị đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cư tri tại các xã Thị trấn các cư tri đã đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm và giả quyết các vấn đề mà cử tri có ý kiến tại kỳ họp lần thứ 2. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện ở cơ sở vẫn còn 1 số ý kiến mà cử tri đang quan tâm kiến nghị với đại biểu HĐND huyện như vấn đề quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ;  kiểm tra xử lý xe quá tải; Cờ bạc lô đề 1 số địa phương có chiều hướng gia tăng; một số công trình đê điều, trạm bơm xuống cấp; giải quyết chế độ dân công hỏa tuyến còn chậm; Hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi  trang trại gặp khó khăn;  việc lấn chiếm đất nông nghiệp; Chi nhánh điện thu kinh phí lắp đặt công tơ các hộ kinh phí quá cao so với thực tế; Việc mua bảo hiểm khi vay vốn ngân hàng Nông nghiệp; chế độ chính sách cho cán bộ thôn còn thấp…

Tại hội nghị đại biểu HĐND  huyện xúc cư tri với tinh thần dân chủ, thắng thắn và trách nhiệm các cử tri đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình về các vấn đề ở cơ sở còn vướng mắc ; ý kiến , kiến nghị với đại biểu HĐND huyện giải quyết .

Thay mặt đại biểu HĐND huyện tại các tổ đã giả trình 1 số vấn đề thuộc thẩm quyền ở các lĩnh vực đồng thời tiếp thu ý kiến của cư tri  và sẽ có ý kiến tại kỳ họp HĐND huyện ký thứ 3 sắp tới.