Đảng bộ xã Hà Vân: Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập chi bộ Đoàn kết tiền thân của Đảng bộ xã

Đăng ngày 25 - 09 - 2017

Sáng ngày 23/6, Đảng bộ xã Hà Vân tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đoàn kết (23/9/1957-23/9/2017), tiền thân của Đảng bộ xã Hà Vân ngày nay. Về dự có các đồng chí Bùi Ngọc Tấn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Nguyên Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã trong cụm thi đua, lãnh đạo các xã, phường lân cận của Thị xã Bỉm Sơn, Đại diện hội đồng hương Hà Vân ở Hà Nội, TP Thanh Hóa, Thị trấn Hà trung, các đồng chí Đảng viên cao tuổi Đảng, cùng toàn thể cán bộ Đảng viên trong đảng bộ xã.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Trải qua các cuộc kháng chiến, Hà Vân có 5 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “bà Mẹ Việt Nam anh hùng”, 91 liệt sỹ, 100 đồng chí thương, bệnh binh; 7 người bị nhiễm chất độc hóa học. Ghi nhận công lao và những thành tích, Đảng nhà nước đã tặng Đảng bộ xã Hà Vân Huân chương kháng chiến hạng 3, 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, 10 Bằng khen cuả  Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, 14 Cờ thi đua và hàng trăm Huân huy chương các loại… Đó là những đóng góp vô cùng to lớn, là truyền thống rất đỗi tự hào của Đảng bộ và nhân dân Hà Vân trong suốt quá trình chiến đấu, bảo vệ và xây dựng quê hương.

70 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ xã Hà Vân đã trưởng thành và lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng, ban đầu Chi bộ mới có 24 đồng chí Đảng viên đến nay đã có 217 đảng viên đang sinh hoạt tại 11 chi bộ Liên tục từ năm 1995 - 2016, Đảng bộ xã Hà Vân nhiều năm giữ vững Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh”.

Trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đều tăng. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2016 đạt 28 triệu đồng. Sự nghiệp văn hóa giáo dục của xã được quan tâm, chăm lo. Đến nay, cả 3 trường đều đạt Chuẩn quốc gia, 7/7 thôn được công nhận thôn NTM. Năm 2015, xã Hà Vân vinh dự được tỉnh công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng Nguyên Giáp, Bí thư Đảng bộ xã Hà Vân đã ôn lại truyền thống hào hùng của Đảng bộ xã Hà Vân trong quá trình thành và phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nguyên Giáp, Bí thư Đảng bộ xã Hà Vân đã ôn lại truyền thống hào hùng của Đảng bộ xã Hà Vân trong quá trình thành và phát triển, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung để cán bộ đảng viên và nhân dân nỗ lực thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Bùi Ngọc Tấn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND trao cờ cho Đảng bộ xã Hà Vân .

Đại diện hội đồng hương Hà Vân ở Hà Nội tặng hoa và quà chúc mừng Đảng bộ xã Hà Vân

Tại buổi lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Ngọc Tấn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng lãng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Hà Vân trong suốt 70 năm xây dựng và trưởng thành.