Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện

Đăng ngày 15 - 05 - 2019

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 13/5, tại Hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019. Để đảm bảo cho công tác tổ chức và tiếp nhận các tình nguyện viên tham gia hiến máu, huyện sắp xếp thời gian trong 2 buổi sáng ngày 13 và ngày 14/5. Với tinh thần “một giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại”. Trong 2 ngày hiến máu tình nguyện, hơn 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham gia hiến máu; số máu tiếp nhận được 737 đơn vị vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Toàn cảnh buổi hiến máu

Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. Nhiều đơn vị đã tổ chức vận động được đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu và đã hiến tặng được nhiều đơn vị máu như: Hội CTĐ cơ quan UBND huyện, Cơ quan Huyện ủy, khối đoàn thể huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện, Công an huyện, đơn vị Kho K895, Nhà máy Thuốc là Thanh Hóa, xã Hà Tân, Hà Ninh, Hà Vinh, Hà Lĩnh, thị trấn, Trường THPT Hoàng Lệ Kha, THPT Hà Trung…

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tham gia hiến máu

Đặc biệt có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, cấp xã tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần tiêu biểu như:  Đồng chí Bùi Ngọc Tấn-Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Vũ Đình Quyết-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng-Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Đình Phương-Chánh Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Trần văn Thịnh-Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Phạm Khắc Quân-Bí thư Đảng ủy xã Hà Vinh, đồng chí Nguyễn Thành Chân-Phó Bí thư thường trực xã Hà Bắc… các cặp vợ chồng, anh chị em trong 1 gia đình tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần như: vợ chồng anh Trần Văn Đô-trường THPT Hà Trung; vợ chồng anh Trần Xuân Lương-Phó Bí thư TT Đảng ủy xã Hà Bình, vợ chồng anh Nguyễn Văn Hưng-trường THCS Hà Châu, gia đình anh Ngọ Bá Mạnh, Ngô Văn mạnh xã Hà Vinh….Người hiến máu nhiều tuổi nhất là bác Hoàng Thị Quyết-xã Hà Lai 59 tuổi và người hiến máu ít tuổi nhất là cháu Nguyễn Thị Hòa-xã Hà Bình 18 tuổi.

Các lực lượng vũ trang, công an, người dân  tham gia hiến máu

Đây là năm thứ 11 liên tiếp huyện Hà Trung tổ chức hiến máu nhân đạo, số lượng máu thu được luôn vượt chỉ tiêu giao. Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Hà Trung đã tạo thêm nguồn máu dự trữ quý giá, góp phần đem lại sự sống và niềm hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân.