Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Đăng ngày 28 - 08 - 2019

Sáng ngày 27/8/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 8 năm 2019 và triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm . Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan. Đồng chí Trần Duy Bình- TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9, cho ý kiến một số chủ trương thuộc thẩm quyền của Ban thường vụ huyện ủy và  triển khai một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Hội nghị tại phòng họp huyện ủy.

Trong tháng 8, công tác lãnh đạo phát triển kinh tế trên lĩnh vực Nông-Lâm- Thủy sản, toàn huyện có 10 xã cấy lúa vụ thu mùa vượt kế hoạch, 03 xã tỷ lệ cấy lúa đạt thấp. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác và NTTS kết hợp; Chuẩn bị các điều kiện tổ chức tiêm phòng vacxin đợt 2 cho đàn gia súc gia cầm; hướng dẫn các xã có dịch bệnh hoàn thiện hồ sơ để thực hiện hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn Châu phi đợt 2; toàn huyện đã trồng được 92,8ha rừng, đảm bảo công tác PCCCR trong thời gian nắng nóng.

Lĩnh vực Công nghiệp- xây dựng, tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 443 tỷ đồng, tăng 6,93% so với cùng kỳ. Tổng nguồn vốn đầu tư trên địa bàn huyện 71,9 tỷ đồng; Tập trung đẩy nhanh thi công các công trình trên địa bàn huyện; Công tác GPMB các dự án được tăng cường thực hiện; Giá trị xuất khẩu  nước đạt 5,935 triệu USD; Giá trị sản xuất ngành GTVT ước đạt 16,63 tỷ đồng; Trong tháng 8 tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 14,2 tỷ đồng; thành lập mới 03 Doanh nghiệp; Lĩnh vực TNMT, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng tại khu vực ngoại đê; rà soát, tổng hợp các trường hợ vi phạm đất đai để có biện pháp xử lý.

Văn hóa xã hội được quan tâm ở từng lĩnh vực, nhất là công tác giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo; Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, thanh tra, tư pháp đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Chương trình xây dựng NTM tập trung hướng dẫn  các xã Hà Tiến, Hà Bắc, Hà Thái hoàn thiện hồ sơ xây dựng xã NTM, tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của huyện; Công tác đảm bảo ATTP và Vệ sinh môi trường thực hiện nghiêm túc; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đảm bảo trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng như: công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra giám sát và công tác dân vận…

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến về từng nội dung, lĩnh vực, cụ thể, đây cũng  là nhiệm vụ để tổ chức thực hiện trong tháng 9 và những tháng tiếp theo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Duy Bình - TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh những nội dung trọng tâm lãnh đạo thực hiện trong tháng 9 về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; lãnh đạo công tác QP, AN; Công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị và những nội dung quan trọng khác.