Xã Hà Bình: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

Đăng ngày 09 - 08 - 2019

Sáng 9/8, xã Hà Bình tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và phong trào cả nước chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.Về dự có đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; cán bộ công chức; Bí thư chi bộ; trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận thôn; các Doanh nghiệp; Công ty; các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM.

Chương trình văn nghệ chào mừng tổng kết 10 năm xây dựng NTM của xã.

Trong 10 năm xây dựngNTM, xã Hà Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới và đạt được sự đồng thuận cao, xã đã tập trung phát triển, củng cố đồng bộ các tiêu chí, nhằm góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, với tổng nguồn lực huy động đạt trên 316 tỷ đồng, trong đó vón doanh nghiệp và nhân dân đóng góp 79 tỷ 200 triệu đồng, bằng 25,4% tổng số vốn đầu tư XD NTM; nhân dân đầu tư chỉnh trang nhà cửa hơn 162 tỷ đồng; Ngoài ra nhân dân còn hiến 1170m2 đất, góp hàng nghìn ngày công lao động để chỉnh trang cơ sở vật chất cơ quan, khuôn viên trường học, nâng cấp đường làng, ngõ xóm, vệ sinh môi trường trong KDC.

Hội nghị tổng kết  10 năm xây dựng NTM tại hội trường xã

Trong 10 năm qua, từ những hình thức tổ chức sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, sản xuất nong nghiệp theo hướng nâng cao năng xuất, chất lượng, hiệu quả bền vững, ứng dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi; tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn toàn xã… sau 10 năm, đời sống của nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người từ 14,6 triệu đồng năm 2010 lên 35,8 triệu đồng năm 2019, hộ nghèo giảm từ 20% năm 2010 xuống còn 3,2%. Đến nay các thiết chế cơ sở hạ tầng trong toàn xã như: Điện, Đường, trường, trạm được củng cố và hoàn thiện, Công sở xã, nhà văn hóa, sân vận động được xây mới khang trang, 7/7 thôn có nhà văn hóa, khu thể thao đạt chuẩn, 100% đường giao thông liên xã, đường trục thôn, đường trục chính nội đồng được nhựa hóa, bê tông hóa, cứng hóa; 2,4km kênh mương nội đồng được kiên cố đảm bảo phục vụ sản xuất, đi lại, tiêu thoát nước trong sản xuất; kinh tế hộ gia đình từng bước ổn định và nâng cao; các hình thức tổ chức sản xuất ngày càng phát triển, các mô hình sản xuất đem lại giá trị kinh tế cao được khuyến khích áp dụng; chính sách an sinh xã hội được quan tâm làm tốt, văn hóa ngày càng đổi mới, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, an ninh- quốc phòng ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Nhiều gia đình trong xã, công ty đóng trên địa bàn xã đã chung tay đóng góp hàng tỷ đồng cùng với xã xây dựng NTM như gia đình ông Nguyễn Quốc Thanh đóng góp 10 tỷ đồng, gđ ông Bùi Minh Hoán đóng góp 2 tỷ đồng; gia đình ông Lại thế Hảo, đóng góp 550 triệu đồng; công ty CP thực phẩm Hữu Nghị và gia đình bà thi thôn Đông Trung đóng góp 800 triệu đồng; Công ty Thực phẩm quốc tế Anpha 200 triệu đồng.v.v.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến nêu bật những kết quả đảng ủy, chính quyền và nhân dân cùng chung tay xây dựng đưa Hà Bình về đích NTM vào cuối năm 2017, sớm hơn 2 năm so với kế hoạch đề ra. Các đại biểu cũng đã đóng góp  nhiều ý kiến để xã tiếp tục xây dựng xã NTM nâng cao.

Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các tập thể, gia đình, cá nhân là những điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào Chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

Nhân dịp này, UBND xã Hà Bình đã tặng giấy khen cho 06 tập thể, 08 gia đình; 12 cá nhân; vinh danh 04 gia đình và 02 Doanh nghiệp điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào Chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Các đồng chí là trưởng thôn, trưởng các đoàn thể, ngành tham gia ký kết phong trào thi đua xây dựng NTM  giai đoạn tiếp theo trong sự chứng kiến của lãnh đạo xã.

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã  Trịnh Xuân Thực, đã phát động phong trào thi đua trong thời gian tiếp theo, đồng chí Lại Thế Giang, Chủ tịch UBMTTQ xã hưởng ứng nội dung phát động. các Thôn, trưởng các đầu ngành cùng ký cam kết XD NTM trong thời gian tiếp theo./.