Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Hà Ngọc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 25 - 05 - 2020

Ngày 24,25/5, Đảng bộ xã Hà Ngọc tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí Thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; đại diện các ban xây dựng Đảng cùng 131 đảng viên ưu tú trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, Đảng bộ và nhân dân xã Hà Ngọc đã nỗ lực, quyết tâm, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23/29 chỉ tiêu chủ yếu. Kinh tế có bước tăng trưởng khá. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân đạt 15%. Thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tích cực ứng dụng tiến bộ KHKT, đưa các loại giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, cơ cấu 100% xuân muộn, mùa sớm, tổng sản lượng lương thực bình quân đạt 1.680 tấn. Kinh tế trang trại tiếp tục phát triển, hiện trên địa bàn xã có 34 trang trại với trên 57,3 ha đang cho thu nhập cao gấp 6-7 lần so với trồng lúa. Trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 5 doanh nghiệp nâng tổng số lên 12 doanh nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,1%.

Đoàn chủ tịch, thư ký Đại hội

Hiện nay xã đã đạt 17/19 tiêu chí NTM, 3/5 thôn đạt chuẩn thôn NTM, 1 cơ quan đạt danh hiệu cơ quan kiểu mẫu. Lĩnh vực văn hoá- xã hội, quốc phòng an ninh được quan tâm thực hiện. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tập hợp sức mạnh đoàn kết toàn dân được tập trung chú trọng. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp 16 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 244 đồng chí.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình lãnh đạo của BCH khoá XXIV vẫn còn những tồn tại, hạn chế, một số chỉ tiêu nhiều năm đạt thấp và thiếu tính vững chắc; hoạt động của Mặt trận, đoàn thể chưa đồng đều…

Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống văn hóa, sức mạnh đại đoàn kết tiềm năng, lợi thế, các nguồn lực; xây dựng Hà Ngọc phát triển nhanh và bền vững, trở thành xã NTM”, Đại hội Đàng bộ xã Hà Ngọc lần XXV đưa ra nhiều quyết sách sát thực với tình hình thực tế của địa phương. đề ra 26 chỉ tiêu chủ yếu, 3 chương trình trọng tâm. Trên cơ sở đó, Đại hội đã thảo luận, thống nhất cao một số chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ mới và nêu lên các giải pháp tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Đ
ồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư TTHU, CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư TTHU, CT HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ xã Hà Ngọc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng Đảng bộ cần quan tâm thực hiện tốt trong thời gian tới: Tập trung xây dựng xã trở thành địa phương đi đầu về phát triển nông nghiệp công nghệ cao và gắn với xây dựng nông thôn mới; phát triển thương mại, dịch vụ gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tinh gọn và hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt nhận nhiệm vụ

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã Khoá XXV; bầu 7 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Văn Sỹ được tín nhiệm tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã Hà Ngọc nhiệm kỳ 2020-2025.