Lễ khởi công công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện xây dựng hạ tầng khu Trung tâm văn hóa thể thao huyện và hạ tầng khu dân

Đăng ngày 04 - 08 - 2020

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, chiều 4/8/2020, tại khu trung tâm văn hóa thể thao huyện, UBND huyện Hà Trung tổ chức lễ khởi công động thổ công trình hạ tầng khu Trung tâm văn hóa thể thao huyện và hạ tầng khu dân cư Trung tâm văn hóa thể thao huyện.

Các đại biểu tham gia lễ khởi công

Dự có đồng chí Lê Đức Giang-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT, đồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thế cấp huyện, trưởng các phòng, ban, ngành cấp huyện, Chủ nhiệm CLB Đò Lèn; Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác chuẩn bị cho đầu tư dự án

Đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, hạ tầng khu trung tâm văn hóa thể thao huyện với tổng mức đầu tư 55 tỷ đồng, trên diện tích 9,07 ha, bao gồm các hạng mục: san nền sân vận động, đường giao thông ngoài sân vận động 4.500 chỗ ngồi nhà văn hóa, dịch vụ thể thao, bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan… do 2 đơn vị thi công Liên Danh do 2 đơn vị thi công Liên Danh Công ty Cổ phần xây dựng thương mại Mạnh Phú và Công ty TNHH xây dựng thương mại Thanh Hóa, thi công trong thời gian 8 tháng. Hạ tầng khu dân cư trung tâm văn hóa thể thao huyện với mức đầu tư 105 tỷ đồng, trên diện tích gần 9,2 ha bao gồm các hạng mục: san nền, xây dựng 12 tuyến đường thông, hệ thống cấp thoát nước, điện…do Tổng công ty đầu tư xây dựng Minh Tuấn thi công trong thời gian 12 tháng.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, nhà thầu động thổ khởi công hai công trình.

Hai công trình sẽ bắt đầu thi công từ tháng 8/2020, huyện sẽ chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu thi công và các đơn vị có liên quan tập trung để thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng, mỹ thuật theo quy định, sớm đưa công trình vào khai thác và sử dụng để nhân dân có không gian vui chơi, giải trí, tập thể dục thể thao và là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa của huyện và tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương. Nhằm từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thi và khu văn hóa thể thao của huyện để góp phần thúc đẩy nguồn nhân lực phát triển đô thị, tăng trưởng kinh tế, bảo đảm tính đồng bộ về không gian kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, mang đến diện mạo mới cho trung tâm huyện lỵ, các vùng trọng điểm kinh tế tạo đòn bẩy phát triển cho địa phương.