Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn

Đăng ngày 07 - 08 - 2020

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Coivd-19 huyện đã tổ chức 4 đoàn kiểm tra công tác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn.

Chiều 7/8,  Các đoàn công tác của huyện, đoàn 1 do đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đoàn 2 do đồng chí Nguyễn Xuân Dũng- Ủy viên BanThường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng đi có các đồng chí thành viên BCĐ huyện đã đi kiểm tra các xã: Yến Sơn, Lĩnh Toại, Hà Thái, Hà Bình, Yên Dương, Hà Ngọc, Hà Sơn và thị trấn.

Đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí BCĐ huyện kiểm tra phòng dịch Coivd-19 tại các xã

Tại các địa phương, đoàn đã làm việc với BCĐ phòng dịch Coivd-19 về việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, BCĐ tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, BCĐ huyện về công tác phòng, chống dịch Coivd-19. Kiểm tra việc kiện toàn và hoạt động của BCĐ phòng chống dịch  Coivd-19 của xã, thị trấn và tổ giám sát xã, thôn, tiểu khu. Kiểm tra việc theo dõi, giám sát, lập danh sách quản lý tất cả các trường hợp có nguy cơ cao và những đối tượng đang cách ly tại nhà về từ vùng dịch trong khoảng thời gian từ 1/7/2020 đến nay. Kiểm tra công tác thông tin tuyên truyền và các công tác khác trong phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí BCĐ huyện kiểm tra phòng dịch Coivd-19 tại các xã

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số địa phương các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành y tế cũng như của các địa phương trong việc chuẩn bị các điều kiện để chủ động phòng chống dịch. Đồng thời yêu cầu các địa phương cần kiện toàn BCĐ, tăng cường công tác tuyên truyền tới nhân dân về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện công tác phòng chống dịch. Chỉ đạo các trạm y tế thực hiện công tác phòng chống dịch, chuẩn bị các cơ sở vật chất cần thiết sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Không tổ chức các hoạt động tập trung quá 30 người, các địa phương cần rà soát; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà ở để phòng, chống dịch; hạn chế tập trung đông người. Tiếp tục quản lí tốt người đi từ vùng dịch về địa phương. Địa phương phải tổ chức tốt các phương án ứng phó nếu có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn… Phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh vật tư y tế, phòng khám tư nhân trên địa bàn; thực hiện chế độ báo cáo thường xuyên, hàng ngày về BCĐ huyện.