Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Lê Hồng Phong tiền thân Đảng bộ xã Hà Lĩnh

Đăng ngày 10 - 07 - 2017

Sáng ngày 8/7/2017 tại Hội Trường xã; Đảng bộ xã Hà Lĩnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập chi bộ Đảng Lê Hồng Phong tiền thân Đảng bộ xã Hà Lĩnh ngày ( 9/7/1947- 9/7/2017) và khánh thành công sở xã . Dự có đồng chí Bùi Ngọc Tấn- Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện. Lãnh đạo xã Hà Lĩnh; Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; Nguyên Bí thư Đảng bộ qua các thời kỳ; Cán bộ đảng viên xã Hà Lĩnh. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của phong trào cách mạng xã Hà Lĩnh 70 năm qua.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm với màn sử thi đặc sắc được dàn dựng công phu của các Nghệ sỹ,Ca sỹ nhà hát kịch Lam Sơn với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân dân xã Hà Lĩnh. Tái hiện lại chặng đường lịch sử 70 năm thành lập và phát triển của Chi bộ Lê Hồng Phong, tiền thân Đảng bộ xã Hà Lĩnh ngày nay .

Một số hình ảnh của chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Khai mạc buổi lễ kỷ niệm đồng chí Trần Bá Kế - Bí thư Đảng bộ xã Hà Lĩnh đã phát biểu nêu lên ý nghĩa của lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ đảng Lê Hồng Phong, tiền thân Đảng bộ xã Hà Lĩnh ngay nay.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Đồng chí Trần Bá Kế - Bí thư Đảng bộ xã Hà Lĩnh đã phát biểu

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn  Thắng - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã đã ôn lại sự kiện quan trọng là sự ra đời của Chi bộ Đảng Lê Hồng Phong và truyền thống cách mạng của quê hương Hà Lĩnh. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng Lê Hồng Phong, phong trào cách mạng  xã Hà Lĩnh đã chuyển biến mạnh mẽ trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát động quần chúng nhân dân, Bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp để  làm nên những chiến công vang dội.

Trước yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới  ngày 9/7/1947 Chi bộ Đảng Cộng sản Lĩnh Tráng, tiền thân của Đảng bộ xã Hà Lĩnh và xã Hà Sơn ngày nay được thành lập, gồm 3 đồng chí  là đồng chí Mai Tự Cường; đồng chí Mai Chí Thiện; đồng chí Hoàng Huy Diệu do đồng chí Mai Tự Cường làm Bí thư Chi bộ lấy tên là Chi bộ Lê Hồng Phong. Đây là sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa to lớn đối với  Chi bộ và nhân dân địa phương. Từ đó dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, quân và dân xã xã Lĩnh Tráng đã hăng hái thi đua đẩy mạnh sản xuất và đóng góp sức người sức của phục vụ sản xuất.

Sau cải cách ruộng đất 1958 Hà Lĩnh là một trong những xã có phong trào xây dựng Hợp tác xã sớm nhất. Hợp tác xã Thanh Xá là HTX duy nhất của huyện và là 16 HTX toàn tỉnh được Chính phủ tặng Huân chương lao động hạng Ba.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ , Đảng và Nhà nước đã tặng nhiều phần thưởng cao quý cho nhân dân và LLVT xã Hà Lĩnh.

Bước vào thời kỳ đổi mới Đảng bộ và nhân dân xã Hà Lĩnh luôn phát  huy truyền thống xã có bề dầy  lịch sử văn hóa và cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, năng động, phát huy tiềm năng lợi thế có chủ trương mang tính đột phá thực hiện có hiệu qủa trên các lĩnh vực năm 2014 được  Chủ tịch nước phong tặng Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương lao động Hạng Nhì được tỉnh Công nhân xã Đạt chuẩn Nông thôn mới  và là  xã đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện Hà Trung.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào về quê hương Hà Lĩnh– một trong xã của huyện Hà Trung có bề dầy truyền thống cách mạng, thể hiện lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Đồng chí Bùi Ngọc Tấn – Phó Bí thư TT phát  biểu ý kiến

Thay mặt cho HU, HĐND, UBND huyện đồng chí Bùi Ngọc Tấn , Phó Bí thư TT huyện ủy  đã chia vui, chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân xã  Hà Lĩnh trong ngày kỷ niệm, đồng thời đồng chí mong rằng cán bộ đảng viên và nhân dânt phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết thống nhất đẩy mạnh công cuộc xây dựng NTM, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, sớm trở thành đơn vị kiểu mẫu.  Nhân dịp này Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hà Trung đã tặng Đảng bộ xã Hà Lĩnh Bức trướng mang dòng chữ “ Phát huy truyền thống Đoàn kết- Sáng tạo, xây dựng xã Hà Lĩnh sớm trở thành xã Kiểu mẫu.”

Đồng chí Bùi Ngọc Tấn – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Tuấn , Chủ tịch UNBD huyện trao bức trướng cho Đảng bộ xã Hà Lĩnh

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng Đảng bộ xã Hà Lĩnh tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và  hệ thống chính trị. Nỗ lực phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững. Duy trì và  nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, nâng cao chất lượng hoạt  động văn hóa, an ninh, quốc phòng. Tăng cường công tác xây dựng Đảng gắn với củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương Hà Lĩnh ngày càng giàu đẹp văn minh, sớm trở thành đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Nhân dịp này xã Hà Lĩnh đã khánh thành Công sở xã đưa công trình vào sử dụng. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Lê Hồng Phong, tiền thân bộ xã Hà Lĩnh.

Công trình công sở xã mới được đưa vào sử dụng