Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng ngày 25 - 09 - 2017

Ngày 21/9, LĐLĐ huyện khai mạc Đại hội Công đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự đại hội có đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Vũ Ích Tuấn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, Các đồng chí Nguyên là Bí thư, Phó Bí thư ,Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND,UBND huyện qua các thời kỳ;Trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện, Nguyên Lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kỳ; Lãnh đạo LĐLĐ các huyện Thạch Thành, Nga Sơn, Bỉm Sơn, các đồng chí lãnh đạo 25 xã, thị trấn và 193 đại biểu chính thức đại diện cho gần 10 nghìn đoàn viên công đoàn toàn huyện dự đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ 8, nhiệm kỳ 2017-2022.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện đã bám sát vào nghị quyết của công đoàn, tổ chức công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã chủ động thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động. Phát động sâu rộng và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; triển khai và tổ chức hiệu quả “Tháng công nhân” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với nhiều nội dung và hoạt động phong phú tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ huyện.

Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm chỉ đạo, trong 5 năm đã có 1523 lượt đoàn viên, lao động có sáng kiến cấp huyện được áp dụng có hiệu quả, 152 tập thể,176 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen, 38 tập thể, 23 cá nhân được LĐLĐ tỉnh được Bằng khen; 11 tập thể,11 cá nhân được Tổng LĐLĐ VN tặng Bằng khen; 04 tập thể được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua; LĐLĐ huyện 3 năm liên tục được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Hoạt động nhân đạo từ thiện được CNVCLĐ trên địa bàn huyện tích cực tham gia đóng góp được trên 1 tỷ đồng xây dựng các loại quỹ “Vì người nghèo”, “ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/Điôxin”, “Đền ơn đáp nghĩa”.v.v…Trong nhiệm kỳ LĐLĐ huyện đã kết nạp mới trên 5.804 đoàn viên vào tổ chức công đoàn,  thành lập mới 7 CĐCS ngoài quốc doanh…

Đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện đã ghi nhận những kết quả đáng phấn khởi của công đoàn huyện trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, công đoàn cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ công nhân viên chức lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện vững mạnh toàn diện.

BCH Công đoàn huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 25 đồng chí vào BCH LĐLĐ huyện khóa VIII, bầu đoàn đại biểu dự đại cấp trên./.