Ngày đầu khám sức khoẻ NVQS năm 2025 cho các thanh niên.

Đăng ngày 04 - 12 - 2024
100%

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2025, từ ngày 2 đến 6/12/2024, Hội đồng Khám tuyển sức khỏe NVQS huyện đã tổ chức khám tuyển sức khỏe cho công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS. Theo đó 4 xã khám ngày đầu tiên (2/12) là xã Yến Sơn; Hà Giang, Hà Tân và Hà Ngọc.


Các thanh niên có mặt đông đủ để khám sức khỏe.

Chúng tôi có mặt tại địa điểm khám BCH Quân sự huyện trong ngày đầu tiên khám tuyển, công tác chuẩn bị cho khám tuyển đã được thực hiện rất chu đáo. Trong đó, khu vực tiếp đón nam công dân nhận lệnh điều động khám tuyển, các phòng đều có biển chỉ dẫn, bố trí trang thiết bị y tế và đội ngũ y, Bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa huyện; công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định, nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị để góp phần xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam từng bước chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Từ sớm, các thanh niên đã có mặt, ngồi ngay hàng thẳng lối, chờ gọi tên khám tuyển.

Chia sẻ với chúng tôi, Thanh niên Nguyễn Hải Minh, xã Hà Giang là một trong các thanh niên đã được học đối tượng Đảng phấn khởi cho biết: “Em rất tự hào được Đảng ủy xã giới thiêu học lớp cảm tình Đảng. Em luôn nhận thức rằng, thực hiện NVQS không chỉ là trách nhiệm của mỗi thanh niên mà còn là niềm vinh dự, tự hào khi được cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Môi trường quân đội sẽ là cơ hội để rèn luyện bản thân. Nếu có lệnh gọi nhập ngũ, em sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người Đảng CSVN, Người lính Cụ Hồ”.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2025, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể từng thành viên tham gia; rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và lập danh sách thanh niên tham gia sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025. Đặc biệt, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để cung cấp thông tin về Luật NVQS năm 2015 và các nghị định, thông tư của Chính phủ, Bộ Quốc phòng giúp người dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.





Một số hình ảnh khám sức khỏe cho các thanh niên.

Năm nay, huyện Hà Trung có 735 thanh niên có đủ điều kiện tham gia khám tuyển tại huyện. Theo kế hoạch, công tác khám tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự sẽ được thực hiện từ ngày 2 đến 6/12/2024. Các nam công dân sẽ được đội ngũ y, Bác sĩ Bệnh Viện Đa khoa huyện, Ban CHQS huyện khám đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, tình hình bệnh tật, đo huyết áp, tim mạch, thị lực, bệnh nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa, hình thể bên ngoài, khai thác tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an Nhân dân. Điểm mới trong công tác khám tuyển NVQS năm 2025 là sẽ tổ chức khám cận lâm sàng; siêu âm ổ bụng tổng quát; điện tim; X-quang tim phổi thẳng; xét nghiệm nước tiểu phát hiện ma túy cho những công dân trúng tuyển sức khỏe, sẵn sàng nhập ngũ.

Theo báo cáo của Hội đồng NVQS huyện, Trong ngày đầu tiên khám sức khỏe cho thanh niên 4 xã Hà Giang, Yến Sơn, Hà Tân và Hà Ngọc đã có 100% thanh niên tham gia khám, đảm bảo kế hoạch đề ra. Trong những ngày tới, Hội đồng NVQS huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc thực hiện các bước khám tuyển. Theo kế hoạch, ngày thứ 2 của đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025 ngày 3/12 gồm 4 xã Hà Long, Hà Đông, Hà Sơn, Hà Lai. Ngày 4/12 gồm 4 xã Hà Vinh, Yên Dương, Hoạt Giang, Hà Châu; ngày 5/12 là Hà Tiến, Hà Bình, Hà Bắc, Thị trấn Hà Trung và ngày 6/12 gồm 4 xã còn lại Hà Lĩnh, Hà Thái, Lĩnh Toại, Hà Hải và Công ty Thuốc lá..

Với việc triển khai chặt chẽ các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hứa hẹn mùa tuyển quân năm 2025 ở huyện Hà Trung sẽ nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ và hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân.

<

Tin mới nhất

Xã Hà Giang: Gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2025(12/02/2025 4:53 CH)

Các xã Hà Tân, Hà Tiến, Thị Trấn Hà Long gặp mặt, động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2025(12/02/2025 4:23 CH)

Các xã Yến Sơn, Hà Ngọc, thị trấn Hà Trung, Thị Trấn Hà Lĩnh tổ chức Liên hoan gặp mặt thanh niên...(12/02/2025 4:01 CH)

Xã Yên Dương, Hà Đông tổ chức Liên hoan gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2025(12/02/2025 10:23 SA)

Xã Hà Bắc: Tổ chức gặp mặt liên hoan cho các Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2025(11/02/2025 9:15 SA)

Đón nhận quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2025.(15/01/2025 11:00 CH)

Lễ phát động đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 2 năm 2024 tại xã Hà Giang.(18/12/2024 11:44 SA)

Đảng uỷ quân sự huyện Hà Trung ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2025(17/12/2024 6:50 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1802 người đã bình chọn
°
901 người đang online